Bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả mùa hè nắng nóng

5/5 - (2 bình chọn)

Bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả mùa hè nắng nóng.

Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa hè cũng là lúc nhiệt độ tăng lên, hơi ẩm bắt đầu bốc hơi, tạo nên cảm giác khô rát. Đó cũng là lúc công việc và những nỗi lo toan cuộc sống phái đẹp nên tạm gác lại, để đến với những giây phút thư giãn của những chuyến du lịch, những ngày dành thời gian “tút tát” lại bản thân sau nửa đầu năm bận rộn. 

Không khó để nhìn thấy hình ảnh các spa, hiệu làm tóc đông nghịt các quý cô chuẩn bị “tân trang” diện mạo mạo. Thời điểm Hè, bên cạnh việc sắm sửa trang phục, tích cực dưỡng da… không ít nàng chọn làm mới mình bằng cách thay đổi kiểu tóc. Để giữ kiểu tóc mới luôn bồng bềnh, vào nếp và đủ sức sống. Làm đẹp mỗi ngày ngay tại nhà cũng không hề khó cho chị em bận rộn.

Nhưng để có mái tóc đẹp khỏe thì sau đây là những bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả cho mùa hè.

1. Cắt tỉa phần tóc xơ. 

Tỉa tóc thường xuyên có thể làm tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc khô , chẻ ngọn. Vì vậy, khi phần đuôi tóc khô , chẻ ngọn bạn nên cắt tỉa bớt để nhìn mái tóc có sức sống hơn. Theo ước tính, có tầm 3 tháng các nang lông sẽ không hoạt động

Tỉa hết tóc xơ và chẻ ngọn

2. Thay đổi dầu gội cho tóc. 

Dầu gội có các thành phần khác nhau, phù hợp từng loại tóc. Nếu bạn sử dụng một loại dầu gội đặc trị để hạn chế tóc khô, thì khi thấy hiệu quả, cần ngưng sử dụng và chuyển sang một loại khác. Cách này giúp tóc có đủ độ ẩm, không bị dầu quá nhiều. Tương tự như vậy, bạn cần thay đổi dầu gội theo nhu cầu của mái tóc và không nên dùng một loại dầu quá lâu.

dầu gội phục hồi tóc hư tổn tsubaki dầu gội dầu xả tóc phục hồi tóc hư tổn tsubaki

3. Thay đổi cách gội đầu

Bạn vẫn hay có thói quen dùng dầu xả sau khi gội đầu xong  thì đây là lúc bạn có thể thay đổi thói quen hàng ngày đó. Trước khi dùng dầu gội, bạn có thể dùng dầu xả, mát-xa nhẹ ở phần đuôi tóc trước rồi xả đi. Điều này sẽ giúp tóc không bị khô rối và rụng nhiều hơn sau khi gội đầu. Hơn thế nữa, tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh hơn sau khi gội. Đây được xem là bí quyết chăm sóc tóc mùa Hè được nhiều tín đồ làm đẹp tích cực thực hiện. Bạn thử làm xem sao nhé. Để lại cảm nhận của bạn sau khi làm theo cách này nhé.

 

Tuy nhiên, không phải loại tóc nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. chỉ nên dùng cho các loại tóc mỏng, tóc dễ gãy rụng để sau đó tóc có độ bồng bềnh hơn. Nhưng nếu bạn sỡ hữu mái tóc uốn, mau xù thì bạn có thể sử dụng dầu xả sau khi gội đầu. Hãy chọn những loại dầu xả hỗ trợ phục hồi tóc khô xơ và hư tổn nặng, massage thân tóc trong vòng 3 phút vì đó chính là thời gian tối ưu để kem xả thấm sâu và phục hồi hư tổn. Hãy thử dùng dòng chăm sóc tóc chuẩn nhật tại koremi xem sao nhé. 

4. Tích cực đắp mặt nạ cho tóc

CÓ NHỮNG LOẠI MẶT NẠ TÓC NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *